Học cách mát xa toàn thân giúp thư giãn cơ thể hiệu quả

Hướng dẫn cách mát xa toàn thân giúp cơ thể thư giãn

Mát xa toàn thân là biện pháp giúp bạn giảm mệt mỏi sau một ngày làm việc nặng nhọc. Nhưng mát xa toàn thân đúng cách còn có thể giúp bản giải độc cho cơ thể. Vậy, bạn đã biết cách mát xa đúng cách? Nội dung bài viết sau đây sẽ hưỡng dẫn, giúp bạn học cách mát xa toàn thân mang lại hiệu quả tốt nhất. Cụ thể như sau:

 Bước 1: Chuẩn bị

Một ga trải giường, dầu massage, 3 chiếc khăn tắm, một cái gối nhỏ và một đoạn nhạc nhẹ là điều bạn nên chuẩn bị trước khi thực hiện massage toàn thân. Hãy dành thời gian công phu một tí nhưng sẽ không “màu mè” đâu, bởi việc chuẩn bị cẩn thận sẽ giúp bạn có quá trình học các mát xa toàn thân thuận tiện hơn.
 

Học cách mát xa toàn thân

Học cách mát xa toàn thân
 

 Bước 2: Massage nhẹ nhàng cho lưng

Trong bước này, bạn sẽ hướng dẫn khách hàng cách nằm sấp đúng tư thế và gấp những chiếc khăn tắm đặt dưới trán, dưới ngực để khách hàng cảm thấy thoải mái nhất.

Tiếp đến, bạn bắt đầu thoa một ít dầu vào lòng bàn tay, làm ấm dầu bằng cách xoa mạnh hai lòng bàn tay với nhau. Sau cùng, bạn thoa nhẹ dầu dọc theo lưng kết hợp với những động tác massage nhẹ, nên bôi dầu cả hai vai và vùng da cổ của khách hàng. Chú ý, không dùng lực quá mạnh lên phần lưng trên và dưới của khách. Đây là một trong những bước học cách mát xa toàn thân đúng cách.
 

 Thoa dầu và mát xa nhẹ nhàng cho lưng

Thoa dầu và mát xa nhẹ nhàng cho lưng
 

 Bước 3: Xoa tròn

Trong bước này, bạn đặt một tay lên phần lưng dưới và đè tay còn lại lên tay đã đặt. Duỗi thẳng các ngón tay, bạn bắt đầu xoa những vòng tròn nhỏ ngay vùng da lưng dưới. Sau đó, bạn giữ tư thế và di chuyển lên vùng lưng trên nhưng không lên tới phía vai. Thực hiện bước này lập lại 2 đến 3 lần.

 Bước 4: Vuốt nâng cơ lưng

Với động tác này, bạn sẽ khép các ngón tay lại chỉ để ngón cái mở ra. Trong bước này, bạn sẽ sử dụng lực từ cổ tay kết hợp với động tác vuốt giúp nâng cơ lưng, giúp đưa bắp lên trên. Sau đó lặp lại động tác vuốt nâng cơ với tay còn lại, lặp lại động tác này khoảng 2 đến 3 lần. Vuốt nâng cơ lưng là bước quan trọng trong quá trình học cách mát xa toàn thân giúp phần da trên lưng được săn chắc.
 

Động tác vuốt nâng cơ lưng khi massage lưng

Động tác vuốt nâng cơ lưng khi massage lưng
 

 Bước 5: Massage lưng bằng cách gập ngón tay

Bạn nắm nhẹ tay tạo thành nắm đấm, để các đốt ngón tay tiếp xúc với lưng. Sau đó để thẳng cánh tay và di chuyển từ giữa người lên xuống từ 2 đến 3 lần. Bạn nên chú ý tránh dùng lực quá mạnh và tránh cột sống trong quá trình học massage toàn thân.

Trong lần cuối cùng, thay vì kéo xuống lưng bạn nên sử dụng động tác vuốt cho bờ vai nối với cổ. Bạn cần tác động một lực vừa phải để làm dịu cơn đau.

 

 

massage.jpg

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm dạy massage body. Nên học massage body ở đâu đảm bảo chất lượng và kỹ thuật?

Học massage body ở đâu đảm bảo chất lượng và kỹ thuật


 Bước 6: Massage bằng ngón tay cái

Sau khi bạn hoàn tất bước 5, bạn sẽ tiếp tục động tác ấn giữa xương bả vai và xương sống bằng ngón tay cái. Giữ tư thế của ngón tay cái, bạn bắt đầu trượt ngón tay cái với nhịp độ không đổi. Nhớ, hãy cần thận với vùng thắt lưng bởi phần này không có xương sườn bảo vệ. Lập lại động tác này 2 lần. Với động tác này, các cơ bả vai, xương sống sẽ được thư giản giảm mỏi hiệu quả.
 

Học massage toàn thân bằng ngón cái

Học massage toàn thân bằng ngón cái
 

 Bước 7: Massage hông

Với bước này, bạn sẽ đặt lòng bàn tay cách xa hông của khách một khoảng, sau đó trượt xuống phía hông tiến gần đến vùng bụng, nhưng không chạm eo. Đồng thời, bạn nên đẩy tay kia theo hướng ngược lại. Lập lại động tác này khi bạn di chuyển lên vai, sau đó lại đi xuống vùng hông. Lập lại bước này 3 lần liên tục. Đây là một bước mát xa toàn thân hiệu quả trong quá trình học cách mát xa toàn thân.

Đây là nội dung hướng dẫn cách học mát xa toàn thân cơ bản nhất, nếu bạn muốn học massage toàn thân chuyên nghiệp hơn với công dụng tốt hơn. Bạn nên tìm một địa chỉ trung tâm spa uy tín để được chỉ dạy và hướng dẫn tận tình.
 

Học cách mát xa toàn thân bằng cách massega  vùng hông

Học cách mát xa toàn thân bằng cách massega  vùng hông
 

Đăng ký lớp dạy mát xa toàn thân tại Cali Spa

Trung Tâm Cali Spa là một trong những địa chỉ tiên phong trong lĩnh vực mát xa toàn thân để làm đẹp tại Tp.HCM. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dạy chăm sóc da, sử dụng  mỹ  phẩm cao cấp. Trung Tâm Cali Spa sẽ là địa chỉ uy tín hàng đầu để học viên có thể lựa chọn khi có nhu cầu tìm lớp học cách mát xa toàn thân uy tín.

Tại Cali Spa, chúng tôi đào tạo chăm sóc da từ cơ bản đến chuyên nghiệp. Với cách dạy khoa học (mỗi lớp học chỉ có 3 học viên) giảng viên chuyên nghiệp tại Cali sẽ mang đến cho học viên những quyền lợi sau khi học mát xa toàn thân tại đây, như:
 

Học cách mát xa toàn thân tại Cali Spa

Học cách mát xa toàn thân tại Cali Spa
 

  Học viên được học với các loại máy móc cao cấp trong ngành thẩm mỹ để điều trị da.

Giúp học viên nắm và hiểu rõ những cấu trúc cơ bản của tế bào da để hiểu rõ từng loại da, từ đó đưa ra những phương pháp mát xa hiệu quả phù hợp với từng khách hàng.

Học viên khi tham gia lớp học cách mát xa toàn thân tại Cali Spa sẽ được thực hành xuyên suốt quá trình học, giúp tay nghề được tôi luyện, va chạm với khách hàng thực tế để học hỏi nhiều kinh nghiệm hơn.

 Học viên sẽ được cấp chứng chỉ tốt nghiệp sau khi hoàn thành khóa học. Chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc hoặc có thể đổi sang bằng Quốc tế để làm việc tại nước ngoài.

 Một điều đặc biệt chỉ có ở Trung Tâm Cali Spa là có rất nhiều lớp học được áp dụng chương trình học miễn phí giúp học viên khơi gợi đam mê, bước đầu chạm đến sở thích và đặt ra mục tiêu thành công của mình sau này.
 

Học massage toàn thân tại Cali Spa

Học massage toàn thân tại Cali Spa
 

Tại Trung Tâm Cali Spa học viên sẽ được hướng dẫn, chỉ dạy tận tình từ đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực làm đẹp, chăm sóc da chuyên nghiệp. Liên hệ ngay với Trung Tâm Cali Spa để nhận được khóa học cách mát xa toàn thân chất lượng nhất.
 

 

Thay đổi cuộc sống của bạn ngay hôm nay, với các khóa học chuyên nghiệp của CaLi Spa. Hãy click vào link bên dưới.

Khóa họa làm đẹp chuyên nghiệp tại CaLi Spa

Bởi Hoàng Thị Nhị Hà (09/08/2016) 0 Bình luận

Đóng góp ý kiến